Nguyên Liệu:
- 250gr Phi Lê Cá Hồi
- 1 Củ Hành Tây
- 1 Trái Cà Chua
- 1 Quả Ớt Chuông Đỏ Đà Lạt
- 50gr Cần Tây
- 50gr Gừng
- 1 Quả Chanh
- 1 Thìa Bột Năng
- Gia Vị ( Đường, Tiêu, Muối...)
Chế Biến: Cá hồi sốt chua ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi các bạn rã đông, đem rửa sạch và lau không rồi thái miếng vuông vừa dùng .
Hành tây bóc vỏ, Cà chua rửa sạch, Ớt chuông đem bỏ hạt rồi các bạn đem cả 3 đi thái hạt lựu nhé (khoảng 1,5 cm)
Cần tây rửa sạch thái khúc
Gừng nhớ bỏ vỏ nha rồi đem thái sợi
Chanh vắt lấy nước cốt chanh
Bột năng pha loãng với 5 thìa nước ( nhắc nhẹ nhớ là nước nguội nha đừng cho nước nóng ^^)
Các Bước Tiến Hành:
B1: Ướp cá với gia vị (muối, tiêu, đường,...) để khoảng 10 phút, sau đó đem cá chiên vàng cá trên chảo dầu ăn, vớt ra để riêng.
B2: Tạo nước sốt: Tỏi phi thơm lên, cho gừng vào xào sau đó cho cà chua, hành tây, dứa, ớt. Sau đó cho thêm nước cốt chanh và bột năng đã hòa với nước rồi thêm chút gia vị nêm theo khẩu vị gia đình, vừa ăn là ok nha.
Thành quả nước sốt sánh, có vị chua ngọt là được rồi nè.
B3: Cho thứ tự cần tây, hành lá và cá vào nước sốt đảo nhẹ cho nước sốt trộn đều là bạn có thể bầy ra đĩa được rồi, món này khi ăn kèm với rau thơm rất ngon.
Như vậy Ad đã hướng dẫn xong cách để làm ra món cá hồi sốt chua ngọt rồi😆! Các bạn hãy bắt tay làm thử và gửi thành quả về cmt nhé!💪 Chúc các bạn mình thành công nè 😘😘